Xoong chảo dùng cho bếp từ có đặc điểm như thế nào?

Xoong chảo dùng cho bếp từ thường có tính chuyên dụng mà không phải vật liệu nào cũng có thể sinh nhiệt được. Chúng thường được làm từ kim loại nhiễm từ để tiếp nhận từ tính của cuộn dây đồng khi dòng điện chạy qua. Cùng tìm hiểu về xoong nồi dùng cho bếp từ trong bài viết dưới đây để có lựa chọn đúng nhất nhé.

Xoong nồi dùng cho bếp từ có đặc điểm gì?

Bếp từ được biết đến là loại bếp rất kén nồi. Đặc điểm này xuất phát từ nguyên lý hoạt động của bếp. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây đồng dưới mặt kính, từ trường được sinh ra. Từ trường kết hợp với cuộn dây thứ cấp là mặt đáy xoong, chảo. Từ đó, nhiệt được sinh ra để đun chín thức ăn.

xoong -chao-dung-cho-bep-tu
Xoong chảo dùng cho bếp từ có đặc điểm như thế nào?

Để có thể “đón nhận” từ trường” của cuộn dây, xoong chảo cần làm từ vật liệu chứa từ tính. Khi đặt nồi lên mặt bếp và bật bếp, nhiệt sẽ được sinh ra ngay lập tức.

Như vậy, xoong chảo dùng cho bếp từ là loại xoong chảo được làm từ vật liệu có từ tính. Để chứa từ tính, nồi hoặc đáy nồi phải làm từ vật liệu nhiễm từ. Để đạt hiệu quả đun nấu cao, bạn nên chọn nồi có từ 2 đáy trở lên.

1. Lưu ý khi lựa chọn xoong chảo cho bếp từ 

Khi mua xoong nồi bếp từ, bạn nên lưu ý những điều sau để có lựa chọn tốt nhất:

Lựa chọn chất liệu xoong chảo

Chất liệu làm xoong nồi bếp từ thường là thép không gỉ, men sắt, inox, gang,… Nếu sử dụng các vật liệu các như thủy tinh, nhôm, đồng thì bếp sẽ không thể truyền nhiệt đến nồi và nấu chín thức ăn.

Lựa chọn nồi có đáy bằng phẳng

Nếu đáy nồi lồi lõm, bề mặt bếp không thể tiếp cận với bề mặt nồi. Lúc này, lượng nhiệt tạo ra không đủ để làm bề mặt bếp nóng lên. Thậm chí còn có thể dãn đến hiện tượng cháy chập, mất an toàn khi sử dụng. Đáy có đường kính nhỏ hơn 10cm cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến không thể đun chín thức ăn với bếp từ.

lưu ý khi lựa chọn xoong chảo dùng cho bếp từ

Xem thêm:

Tư vấn mua bếp từ phù hợp với gia đình bạn

So sánh bếp từ và bếp điện loại nào tốt hơn?

2. Dùng nam châm hoặc xem ký hiệu dưới đáy thiết bị để chắc chắn mua đúng nồi 

Để chắc chắn chọn đúng nồi dùng cho bếp từ, bạn có thể dùng 2 cách sau:

Thứ nhất, dùng nam châm thử. Bạn đưa nam châm lại gần đáy nồi. Nếu nam châm và đáy nồi dính chặt vào nhau thì đó là nồi có từ tính, có thể sử dụng cho bếp từ.

nhận biết xoong chảo dùng cho bếp từ

Thứ hai, nhìn ký hiệu dưới đáy thiết bị. Những thiết bị dùng cho bếp từ thường có ký hiệu đặc biệt để người dùng dễ nhận biết. Ký hiệu đó thường là dòng chữ “Introdution” (cảm ứng từ) hoặc cuộn dây xoắn giống hình lò xo. Một số xoong nồi có cả 2 ký hiệu này cùng lúc.

lưu ý khi chọn xoong nồi cho bếp từ

3. Mua xoong nồi dùng cho bếp từ ở đâu?

Cửa hàng bán đồ gia dụng là địa chỉ lý tưởng để chọn mua xoong chảo dùng cho bếp từ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua chúng tại những địa chỉ bán bếp từ. Nếu chưa tìm được địa chỉ phù hợp, bạn có thể liên hệ với CS-TECH để được tư vấn cụ thể. Với nhiều năm kinh nghiệm phân phối đồ gia dụng, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn trải nghiệm nấu nướng chất lượng, tiện dụng và phù hợp nhất.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận