Ưu nhược điểm khi sử dụng bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại là một trong những dòng bếp được sử dụng phổ biến hiện nay.  Bếp hồng ngoại và các loại bếp điện được coi là biểu tượng cho cuộc sống công nghệ, hiện đại của những người tiêu dùng thông minh. Vậy bếp hồng ngoại là gì? bếp có ưu nhược điểm gì khi sử dụng, cùng CS-TECH tìm hiểu nhé!

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại là một loại bếp thông minh, hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ điện từ. Bạn sẽ có thể quan sát những ánh sáng màu đỏ tươi phát ra từ thân bếp, nhưng hầu hết năng lượng nó cung cấp là nhiệt lượng để làm chín thức ăn. Thông thường trong mâm nhiệt sẽ bao gồm 4 ống Halogen trong một vòng như trên, nó chạy song song từ một phía sang bên kia. Thanh màu trắng mỏng mà bạn có thể thấy  bằng mắt thường là một bộ giữ nhiệt bằng kim loại. Có thể tắt các ống để nồi giữ nhiệt và làm chính thức ăn.

Bếp hồng ngoại là một loại bếp thông minh, hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ điện từ
Bếp hồng ngoại là một loại bếp thông minh, hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ điện từ

Ưu điểm của bếp hồng ngoại

  • Do nguyên lý hoạt động đốt nóng mặt kính sau đó mới truyền đến nồi nên việc sử dụng bếp từ vô cùng tiện dụng. Thậm chí, bạn có thể nướng được thực phẩm trên mặt bếp.
  • Việc sử dụng sẽ không sinh ra khói bụi, không thải ra các khí độc như CO2, khôn có bức xa nhiệt nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và những người xung quanh.
  • Nếu như bạn lo ngại công việc nấu nướng bị gián đoạn như bếp gas, thì sử dụng bếp hồng ngoại, bếp từ hay bếp điện từ bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề này.
  • Bếp được trang bị nhiều chức năng thông minh như chức năng hẹn giờ, chức năng khóa bàn phím, chức năng cảnh báo dư nhiệt, chức năng tự động ngắt,.. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý đốt nóng mặt kính của bếp. Do đó vùng ánh sáng đỏ phát ra sẽ làm cho người dùng dễ bị cháy mắt. Để hạn chế chói mắt, người dùng có thể lựa chọn loại bếp có thiết kế vòng nhiệt phù hợp với mọi kích cỡ của nồi hoặc loại nồ có kích thước lớn để che kín vùng sáng của bếp.

Khi đun nấu toàn bộ nhiệt sẽ không truyền trực tiếp đến nồi mà có một vài phần bị thất thoát ra bên ngoài. Chính vì vậy sẽ tạo cảm giác nóng bức cho người sử dụng.

Mặt kính hồng ngoại khi hoạt động sẽ lưu trữ nhiệt rất lớn. Do đó bạn không nên chạm tay vào mặt kính khi mới đun nấu xong. Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn là khi sử dụng bếp hồng ngoại cần đặc biệt cẩn trọng. Nên chọn nồi có diện tích đáy lớn hoặc bằng với diện tích phát sáng của vùng nấu.

Bếp từ đối CS TECH nhập khẩu CS-H333
Bếp từ đối CS TECH nhập khẩu CS-H333

Tuy nhiên để thuận tiện nhất cho quá trình nấu nướng thì các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bếp từ nhập khẩu hoặc các dòng bếp điện từ. Bếp từ mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bếp có công suất nấu cực kỳ nhanh, hiệu suất lên đến 95% do đó nhiệt lượng sinh sẽ giúp cho thực phẩm chín nhanh hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ để chế biến các món xào, luộc, chiên rán,.. Đây được coi là dòng bếp đa năng và tối ưu nhất hiện nay và rất phù hợp với mọi nhu cầu nấu nướng của người Việt.

Xem thêm:

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp từ

Sự khác biệt giữa bếp từ và bếp hồng ngoại

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CS VIỆT NAM

Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội

Hotline: 0922 868 768

Facebook: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Email: info@cstechgroup.com

Website: www.cstechgroup.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments