Ưu nhược điểm của bếp từ công nghệ Inverter

Bếp từ công nghệ Inverter được biết đến là dòng máy thông minh và đang là sản phẩm hiện đại nhất để phục vụ cho việc nấu ăn, Với các tính năng ưu Việt như hâm nóng thức ăn, hẹn giờ, tạm dừng, tự động chia sẻ công suất, cảnh dư nhiệt,.. Vậy có nên sử dụng bếp từ Inverter không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công nghệ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter  được hiểu là công nghệ giúp biến đổi nguồn điện có điện áp và tần số cố định thành nguồn điện có điện áp và tần số có thể chỉnh được theo yêu cầu sử dụng năng lượng, dẫn đến kiểm soát được công suất của thiết bị. Nói tới Inverter là nhắc đến khả năng tiết kiệm điện của tính năng này.

Với công nghệ hiện đại, các thiết bị luôn được cải tiến để đáp ứng các yêu cầu cao hơn của khách hàng khi sử dụng. Và bếp từ cũng nằm trong số đó để mang đến những hiệu quả vượt trội, hỗ trợ người dùng trong quá trình nấu nướng.

Cho đến nay công nghệ inverter đã được tích hợp trên hầu hết các bếp từ để điều chỉnh được công suất hoạt động. Mỗi dòng máy lại có các cấp độ khác nhau, phụ thuộc vào từng loại bếp cũng như giá cả của chúng.

So sánh sự thay đổi tần số của bếp từ thường và bếp từ Inverter
So sánh sự thay đổi tần số của bếp từ thường và bếp từ Inverter

Tổng hợp những ưu nhược điểm của bếp từ Inverter

Ưu nhược điểm của bếp từ Inverter

Bếp từ công nghệ Inverter giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ khi nấu ăn. Người dùng có thể sử dụng tần số 40000Hz đến 60000Hz. Đây là mức công suất nhiệt rất thấp nhưng không làm bếp bị bật tắt liên tục.

Bếp từ được tích hợp tính năng Inverter rất thích hợp để chế biến các món ăn như nấu bột, hầm, ninh, rã đông,..

Khi sử dụng bếp từ Inverter với mức công suất thấp. Bếp không tự động đóng ngắt giúp bạn tiết kiệm được điện năng và giảm thời gian nấu nướng đáng kể.

 

Ưu nhược điểm của bếp từ công nghệ Inverter
Ưu nhược điểm của bếp từ công nghệ Inverter

Công suất nhiệt đều, giúp bạn hâm nóng thức năng mà không làm biến đổi chất dinh dưỡng vốn có của thực phẩm.

Khả năng kiểm soát nhiệt tốt, công suất sử dụng cao.

Bếp từ inverter được trang bị nhiều tính năng hiện đại mà các dòng bếp từ thường không có. Cụ thể bếp từ inverter CS-TECH có 9 mức công suất nấu nướng hiện đại để tùy chọn nấu ăn phù hợp với các món khác nhau.

Các model Inverter thường đi kèm với chức năng Booster, cho phép nấu ăn siêu nhanh những vẫn tiết kiệm năng lượng.

Nhược điểm của bếp từ Innverter

Hiệu suất của mạch công suất bếp từ Inverter thường kém hơn mạch thường.

Giá bếp từ Inverter có thể đắt hơn 1,5 đến 2 lần so với bếp từ thường.

Để mua được các sản phẩm bếp từ tích hợp công nghệ mới này. Bạn nên tham khảo các dòng sản phẩm bếp từ nhập khẩu để trải nghiệm công nghệ nấu ăn siêu tiết kiệm này.

Tính năng Inverter được tích hợp trong sản phẩm bếp từ CS-TECH
Tính năng Inverter được tích hợp trong sản phẩm bếp từ CS-TECH

Dấu hiệu nhận biết bếp từ có tính năng Inverter

Bếp từ tích hợp inverter thường có 9 mức công suất nấu ăn. Bạn có thể nhờ người bán hàng kiểm tra bếp và test thử các chức năng này.

Các model bếp inverter sẽ có mức tần số từ 40000Hz đến 60000Hz, hãy thử mức tần số này để xem bếp có tự bật tắt liên tục không. Nếu không bật, tắt bếp liên tục, thì đây là bếp từ Inverter. Và ngược lại.

Thường các bếp từ tích hợp Inverter sẽ trang bị thêm chức năng nấu ăn nhanh Booster.

Bếp có chế độ (Warm) cho bạn dễ dàng rã đông, hầm, nấu bột,.. hãy tìm xem trên bảng điều khiển của bếp từ có ký hiệu này không nhé.

** LƯU Ý: Hiện nay, chưa có bếp từ đơn tích hợp công nghệ inverter, chỉ có các dòng bếp từ đôi trở lên sử dụng công nghệ này. Vì thế, khi mua hàng, bạn cần chú ý lựa chọn các bếp từ đôi inverter để có thể tiếp cận tốt nhất công nghệ nấu ăn hiện đại này.

XEM THÊM: 

Cách bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn trong mùa COVID
Tầm quan trọng của công suất bếp từ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận