Tổng hợp các tính năng của bếp từ cần phải có

Các tính năng của bếp từ vượt trội hơn so với các loại bếp khác như khóa an toàn, cảnh báo nhiệt, cảnh báo chống tràn, hẹn giờ khi nấu,…. Bạn đang phân vân nên mua bếp từ hay mua các loại bếp truyền thống. Không biết bếp từ có tốt không, có những tính năng gì? Bài viết sau đây là Tất tần tật các tính năng của bếp từ sở hữu vượt trội hơn các loại bếp truyền thống.

Các tính năng an toàn khi sử dụng bếp từ

Bếp từ có 1 số tính năng rất an toàn khi sử dụng bếp như:

 • Tính năng khóa trẻ em

Tính năng khóa an toàn của bếp từ
Tính năng khóa an toàn trẻ em của bếp từ

Tính năng này rất thích hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Khi nấu ăn bật chế độ này thì các thiết lập bếp sẽ tự tạm ngừng hoạt động. Không phải lo lắng trẻ bị bỏng khi chơi gần bếp.

 • Tính năng cảnh báo chống tràn- Tính năng của bếp từ

Với những chiếc bếp truyền thống khi nấu sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng tràn. Tuy nhiên với các bếp từ cao cấp hiện nay thì sẽ không phải lo vấn đề này. Vì khi nấu có dấu hiệu tràn thì bếp sẽ phát tín hiệu cảnh báo và tự động ngắt bếp. Nếu có bị tràn thì cũng sẽ nguội nhanh do có tính năng tản nhiệt tránh người dùng bị bỏng.

 • Tính năng cảnh báo nhiệt

Tính năng này giúp người dùng biết được mặt bếp rất nóng không nên chạm tay vào. Nếu nhiệt độ trên 65 độ C thì bếp sẽ cảnh báo bằng chữ H trên mặt bếp.

Khi bạn nấu nước trên bếp quá lâu. Bếp có hiện tượng quá tải nhiệt thì bếp sẽ phát tín hiệu cảnh báo E1. Khi đó người dùng nên tắt bếp và lấy nồi ra khỏi bếp.

 • Tính năng cảnh báo khi nấu nồi không

Khi bạn đặt nồi không lên bếp quá lâu, bếp từ sẽ phát ra tín hiệu báo lỗi. Khi bếp báo lỗi này thì trên bếp sẽ xuất hiện chữ E2. Nếu bạn cho thức ăn vào nồi thì chữ này sẽ biến mất. Nếu bạn không cho thức ăn vào nồi thì bếp sẽ tự động ngắt nguồn; để tránh trường hợp cháy nổ khi nhiệt độ nồi quá cao.

 • Tính năng tự động ngắt- Tính năng ưu việt của bếp

Nếu bạn sử dụng bếp mà quên hay phải làm việc gì đó thì bạn không cần lo. Vì bếp được mặc định trong 1 khoảng thời gian nếu bạn không tắt bếp thì bếp sẽ tự động ngắt. Tính năng này thì thức ăn sẽ không bị cháy và rất an toàn khi sử dụng.

 • Tính năng bảo vệ khi quá áp

Khi nguồn điện cung cấp để bếp sử dụng không ổn định. Thì bếp sẽ tự động tắt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng tránh các trường hợp cháy; chập điện.

Các tính năng của bếp từ khi nấu ăn

 • Tích hợp nhiều chế độ nấu

Bếp từ có nhiều cấp độ nấu ăn phù hợp cho từng món. Nên người dùng có thể tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • Tính năng hẹn giờ khi nấu

Với tính năng này bạn sẽ có thể làm nhiều việc khi nấu ăn mà không cần phải canh bếp. Hay là sợ thức ăn bị cháy. Bếp sẽ tự động tắt khi kết thúc thời gian hẹn giờ.

 • Tính năng hâm nóng thức ăn

Bếp có tính năng này bạn có thể hâm nóng thức ăn mà không cần phải mua quá nhiều thiết bị điện tử như nồi hấp, lò vi sóng. Bạn có thể hâm nóng thức ăn ở nhiều mức nhiệt độ tùy ý.

Bên cạnh đó,thời gian bạn có thể nấu ăn nhanh hơn khi sử dụng 2 bếp. Từ đó bạn có nhiều thời gia rảnh hơn.

Một số tính năng của bếp từ khác

 • Công nghệ inverter tiết kiệm điện, tăng hiệu suất sử dụng
Tính năng của bếp từ- Sử dụng công nghệ inverter
Tính năng của bếp từ- Sử dụng công nghệ inverter

Công nghệ này là công nghệ hiện đại nhất được sử dụng trên nhiều thiết bị điện tử như tủ lạnh, điều hòa,… Công nghệ biến tần Inverter có tác dụng kiểm soát công suất làm giảm tình trạng hao phí khi sử dụng. Nó giúp bạn tiết kiệm tối đa điện khi sử dụng bếp từ.

 • Dễ vệ sinh bếp sau khi sử dụng

Bếp từ có bề mặt bằng kính nên bạn có thể dễ dàng vệ sinh bếp 1 cách dễ dàng. Chỉ cần 1 mảng vải mềm là bạn có thể lau sạch vết bẩn bám trên bề mặt bếp.

Bài viết trên đây là toàn bộ các tính năng của bếp từ. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể cân nhắc lựa chọn được loại bếp phù hợp với gia đình của mình.

Bài viết tham khảo:

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận