Sử dụng bếp từ có tốn điện không?

Sử dụng bếp từ có tốn điện không là thắc mắc của nhiều người. Bếp từ được biết đến là loại bếp có hiệu suát đun nấu rất lớn. Nhưng đi liền với hiệu suất đó, nhiều người lo sợ loại bếp này tiêu tốn nhiều điện năng. Thực chất, bếp từ có tốn điện hay không, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của CS-TECH nhé.

Sử dụng bếp từ có tốn điện không – thắc mắc của nhiều người

So với bếp gas, bếp từ có độ an toàn cao và thời gian đun nấu nhanh hơn. Mâm nhiệt của bếp chỉ cách đáy nồi 1 lớp kính chịu nhiệt nên nhiệt sẽ được truyền đến nồi một cách nhanh chóng và toàn vẹn nhất.

Tuy có hiệu suất đun nấu lớn nhưng nhiều gia đình Việt Nam vẫn sử dụng bếp gas vì cho rằng bếp từ tốn điện. Đây là thắc mắc của nhiều người, đặc biệt là những người chưa từng sử dụng qua loại bếp này. Việc lý giải được băn khoăn này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có dùng bếp từ cho gia đình hay không.

sử dụng bếp từ có tốn điện không
Sử dụng bếp từ có tốn điện không?

Sử dụng bếp từ có tốn điện không – Lý giải của CS-TECH

CS-TECH xin được khẳng định việc sử dụng bếp từ không tốn nhiều điện như nhiều người từng nghĩ. Khẳng định này có thể được lý giải dự trên xem xét các mặt sau:

Thứ nhất, về nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của bếp từ là nguyên lý từ trường, nhờ dòng điện FUCO làm nóng trực tiếp xoong nồi nấu. Sau khi đòng điện đi qua cuộn dây dẫn sẽ sinh ra một từ trường. Dụng cụ nấu được làm từ thiết bị nhiễm từ sẽ chịu tác động của từ trường khiến các phần tử giao động và sinh nhiệt.

sử dụng bếp từ có tốn điện không

Xem thêm:

Xoong chảo dùng cho bếp từ có đặc điểm như thế nào?

Bếp từ 2 vùng nấu tốt nhất là loại nào, giá bao nhiêu?

Thứ hai, về hiệu suất

Hiệu suất hoạt động củ bếp rát cao, có thể lên đến 90%. So với bếp gas, hiệu suất này  cao hơn gấp nhiều lần. Hiệu suất này có được nhờ nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp từ mặt kính lên đáy nồi khiến nhiệt không thoát ra ngoài.

Thứ ba, về công suất

Bếp từ có công suất hoạt động khá cao (có thể lên đến 4700w). Mức công sút này khiến nhiều người cho rằng bếp tiêu tốn nhiều điện năng. Tuy nhiên số giờ hoạt động của bếp không nhiều nên tổng mức tiêu ho điện năng cũng không quá lớn.

Những lưu ý để sử dụng bếp từ không tốn điện 

Việc sử dụng bếp từ có tốn điện không còn phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu của bạn. Để sử dụng bếp từ không tốn điện, bạn nên lưu ý những điều sau:

1. Sử dụng đúng chế độ nấu với từng món ăn 

Bếp từ, nhaats là dòng tiết kiệm điện thường được trang bị rất nhiều chế độ nấu khác nhau. Các chế độ này rát đa dạng như chiên, xào, hầm,… Bởi vậy, bạn cần lưu ý nên chọn đúng chế độ mình muốn để có thể cung cấp lượng điện phù hợp cho quá trình chế biến. Nhờ đó, không bị hao phí điện năng nếu lượng nhiệt cung cấp quá nhiều. Việc này cũng có thể dẫn đến cháy chập rất nguy hiểm.

2. Đặt đúng vị trí nồi trong vùng nấu

Trươc khi bật bếp, bạn nên lưu ý kiểm tra vị trí nồi. Nếu nồi không đặt đúng vị trí, nhiệt độ có thể bị thất thoát ra nôi trường trong khi một phần đáy nồi lại không sinh nhiệt.

3. Tắt bếp vài phút trước khi thức ăn chín hoàn toàn 

Sau khi tắt bếp, bếp từ vẫn duy trì nhiệt độ trong một khoảng thời gian (khoảng 15′) rồi mới tắt hoàn toàn. Để tnj dụng lượng nhiệt này, bạn không nên đợi đến khi thức ân đã chín hoàn toàn rồi mới tắt. Việc tắt bếp ngay khi thức ân vừa chín tới sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện tiêu thụ rất lớn.

Trên đây là những chia sẻ của CS-TECH để giải đáp sử dụng bếp từ có tốn điện không. Quý khách có nhu càu mua bếp từ tiết kiệm điện chất lượng cao vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận