Những suy nghĩ sai lầm về máy rửa bát

Tốn điện, tốn nước, không sạch là những suy nghĩ sai lầm về máy rửa bát của người Việt thường hay nhắc đến khi nói về máy rửa bát. Vậy sự thật có phải vậy không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Rửa máy rửa bát không sạch như rửa bằng tay

Trên thực tế, máy rửa bát thực tế có thể làm sạch hơn nhiều lần so với rửa bằng tay nhờ hệ thống vòi phun áp lực cao. Máy rửa bast sẽ sử dụng nước nóng có nhiệt độ trên 60 độ C để làm sạch nên khả năng khử khuẩn tốt hơn đáng kể. Trong khi đó, nếu rửa bằng tay và sử dụng nước nóng thì sẽ rất hại da tay.

Liệu có phải ” Rửa máy rửa bát không sạch như rửa bằng tay ?”

Phải rửa bằng tay trước khi cho vào rửa máy

Không có một khuyến cáo nào nói rằng bạn nên rửa bằng tay trước khi cho vào máy. Khuyến cao duy nhất là bạn nên loại bỏ những thức ăn thừa. Với những mẩu thức ăn nhỏ, các máy rửa bát hiện nay đều có những khả năng xử lý mà không cần đến tác động của con người. Việc “ tráng qua” bát đũa trước khi cho vào máy như quan niệm của nhiều người thực sự là không cần thiết.

Phải rửa nhiều bát mới cần đến máy rửa bát

Suy nghĩ nàu là hoàn toàn sai lầm. Máy rửa bát sẽ tiêu hao năng lượng theo số lượng bát đĩa cần rửa. Tuy nhiên, để tránh lãng phí, người dùng cần lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Hiện nay, nhiều dòng máy bát được trang bị tính năng rửa nửa tải, chỉ tiêu tốn 6 đến 7 lít nước khi người dùng chọn mức bát đũa ít. Một số máy còn có tính năng rửa cộng dồn, tức là bạn có thể rửa sở bữa thứ nhất, sau đó mới chạy đủ chu trình khi bát đũa được lấp đầy trong máy

Những suy nghĩ sai lầm của người Việt về máy rửa bát
Những suy nghĩ sai lầm về máy rửa bát

Máy rửa bát rửa tốn nước

Khi máy rửa bát hoạt động, bạn sẽ thấy nước được phun ra liên tục làm  bạn lầm tưởng rằng máy rửa bát tốn nước hơn so với rửa bằng tay.  Tuy nhiên thực tế đã được chứng mình thì hoàn toàn khác. Các thử nghiệm cho thấy người dùng có thể sẽ tốn khoảng trên 30 lít nước với lượng bát của gia đình khoảng 4 người ăn trở lên. Nếu công đoạn tráng khoảng 2 đến 3 lần và  xả nước đầy bồn rửa, lượng nước tiêu thụ có thể lên đến 100 lít.

Một máy rửa đạt chứng nhận Energy Star có thể chỉ tốn khoảng 11 lít nước, bằng khoảng một phần ba lượng nước so với rửa bằng tay cho lượng bát, cốc tương đương. Các máy đạt chứng nhận này cũng được Hội đồng bảo vệ Tài nguyên thiên nhiên (Mỹ) đánh giá tiết kiệm được khoảng 18.900 lít nước mỗi năm cho một gia đình.

Máy rửa bát tiết kiệm nước hơn rất nhiều do nước được phun với áp lực lớn, điều kiện nhiệt độ cao và tập trung hơn. Ngày nay, máy rửa bát ngày càng được thiết kế tiết kiệm nước hơn nhờ công nghệ và tiêu chuẩn mới. Ví dụ, các máy đạt tiêu chuẩn sau năm 1994 tốn ít nước hơn so với trước đó khoảng 37 lít nước mỗi lần rửa. Các máy đạt chứng nhận sau năm 2013 chỉ tiêu thụ tối đa là 18,9 lít nước mỗi lần rửa.

Máy rửa bát tốn điện

Đây là quan niệm ngay cả nhiều người dùng tại Việt Nam và ngay cả tại Mỹ cũng hiểu sai về máy rửa bát. Để quá trình rửa sạch hoàn toàn, khi rửa bằng tay, người dùng cũng cần phải sử dụng nước nóng. Điện năng tiêu thụ vì vậy phải tính bao gồm cả chi phí cho máy nước nóng. Với máy rửa bát, hầu hết đều được trang bị máy sưởi bên trong giúp làm ấm nước hiệu quả hơn máy nước nóng. Các máy có chứng nhận Energy Star có thể tiết kiệm một nửa chi phí so với phương pháp rửa bằng tay thông thường kết hợp dùng máy nước nóng.

Trên đây là những suy nghĩ sai lầm về máy rửa bát, để được tư vấn nhiều hơn trước khi mua máy rửa bát , quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

XEM THÊM:

5 lý do vì sao bạn nên mua máy rửa bát cho gia đình mình
Địa chỉ mua máy rửa bát tại Hà Nội

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận