Những điều cơ bản cần chú ý khi thiết kế không gian nhà bếp

Không gian nhà bếp được xem là trung tâm và là linh hồn của ngôi nhà. Việc thiết kế nhà bếp như thế nào được rất nhiều người quan tâm. Khi thiết kế không gian bếp, bạn cần lưu ý một vài điều như sau:

Thiết kế mẫu

Để có một không gian bếp phù hợp thì điều trước tiên nó phải đáp ứng được các  nhu cầu của gia đình bạn. Bố trí không gian bép tùy thuộc và kích thước, hình dáng, vị trí của cửa sổ và cửa chính. Hầu hết các không gian bếp hiện nay đều được thiết kế theo 4 mẫu cơ bản là: đường đơn, đường đôi, hình L và hình U. Bằng cách kết hợp các dụng cụ nhà bếp, bạn dễ dàng bố trí không gian nhà bếp phù hợp với lối sống của gia đình mình.

Khi thiết kế, bạn cần nắm rõ quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa. Để có được hiệu quả tối đa thì các cạnh của tam giác không được nhỏ hơn 3,6m và không được dài hơn 7m.

Quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa
Quy tắc tam giác giữa tủ lạnh, bếp và chậu rửa

Nếu không gian bếp của bạn kết  hợp với phòng ăn thì cần tạo lối đến bàn ăn rộng rãi để dễ dàng đi lại khi nấu nướng và ăn uống.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định rõ các vật dụng thường xuyên sử dụng để sắp xếp chúng một cách hợp lý.

Hệ thống đèn chiếu sáng trong không gian bếp

Hệ thống đèn chiếu sáng trong không gian bếp
Hệ thống đèn chiếu sáng trong không gian bếp

Khi thiết kế không gian bếp, bạn cần xem xét đến hệ thống chiếu sáng. Ví dụ như xem xét ánh sáng tổng thể, ánh sáng chiếu vào mặt bếp, hay những ánh sáng phụ xung quanh. Ngày có rất nhiều loại đèn để cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn như đèn trần, đèn hắt tường, đèn hắt trần, đèn trang trí, đèn chiếu sáng,.. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn màu của ánh sáng phù hợp nội thất để mang lại tính thẩm mỹ và sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Phong cách nhà bếp

Phong cách nhà bếp
Phong cách nhà bếp

 

Phong cách nhà bếp hiện nay rất đa dạng và phong phú. Bạn có thể lựa chọn phong cách riêng của mình bằng các quyết định chất liệu và màu sắc của những đồ nội thất. Ví dụ các bạn có thể chọn đồ tông màu nâu trắng, màu nhám, các gam màu tươi hoặc các gam màu trung tính.

Hệ thống bếp nấu

Đây là thiết bị đảm nhận vai trò quan trọng trong không gian bếp của gia đình bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp đun khác nhau như bếp ga, bếp hồng ngoại, bếp từ, bếp điện từ,… Theo xu hướng của những năm gần đây thì bếp từ đang được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất vì tính tiện lợi cũng như đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn.

Khi lựa chọn bếp nấu, hãy quan tâm đến tính năng sử dụng, không gian nhà bếp và tính an toàn của thiết bị đó.

Bếp từ đối CS TECH nhập khẩu CS-H333
Bếp từ đối CS TECH nhập khẩu CS-H333

Tủ đựng chén bát và chậu rửa

Hãy luôn chắc chắn rằng tủ đựng chén bát có thể dễ mở và tiếp cận, đặc biệt là đối với các vị trí ở trong góc bếp. Bạn cần chú ý đến chiều cao cửa sổ để đồ đạc khớp với không gian bên dưới cửa sổ. Nếu có thể hãy đặt bồn rửa bát ở những rơi có ánh sáng. Cũng đừng quên kiểm tra các vật liệu trên tường để đảm bảo mua đúng loại tủ chén phù  hợp.

Những điều cơ bản cần chú ý khi thiết kế không gian nhà bếp
Những điều cơ bản cần chú ý khi thiết kế không gian nhà bếp

Thiết bị thông gió

Để không khí được lưu thông, bạn cần bố trí máy hút mùi ở trên tường bên ngoài và cao hơn mặt bếp ít nhất 750mm. Hãy đánh dấu nơi bạn muốn đặt bình cứu hỏa và các vị trí của ổ điện. Ví trí ổ điện nên cao hơn mặt bếp ít nhất 150mm. Không được chắn đường thoát khí nếu bạn sử dụng bếp ga.

Bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà nó còn là nơi tụ tập, giải trí, ăn uống của các thành viên sau một ngày dài. Chính vì vậy, hãy tham khảo các thông tin thật kỹ trước khi tiến hành thiết kế nội thất nhé!

Chúc các bạn sẽ có những khoảnh khắc thật đẹp, hạnh phúc và đầm ấm trong chính không gian bếp của gia đình mình.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI CS VIỆT NAM

Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội

Hotline: 0922 868 768

Facebook: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Email: info@cstechgroup.com

Website: www.cstechgroup.com

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments