Máy hút mùi bếp loại nào tốt nhất hiện nay?

Máy hút mùi bếp loại nào tốt là một trong những thắc mắc của nhiều bà nội trợ. Để lựa chọn máy hút mùi cho gia đình, không những cần tìm loại tốt mà còn cần chọn loại phù hợp. Cùng tham khảo các loại máy hút mùi, kinh nghiệm chọn và các loại máy hút mùi được ưa chuộng.

Máy hút mùi bếp loại nào tốt – Phân loại máy hút mùi bếp

Máy hút mùi bếp thường được chia lầm 4 loại, đó là: máy hút mùi âm tủ, máy hút mùi gắn tường, máy hút mùi đảo và máy hút mùi âm bàn.

Máy hút mùi âm tủ còn có tên gọi khác là máy hút mùi truyền thống. Đây là loại máy có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với gia đình có phòng bếp diện tích nhỏ. Máy được lắp trực tiếp vào thân tủ, phía trên mặt bếp và cách mật bếp một khoảng cách quy định. Giá sản phẩm này không đắt, giao động trong khoảng 2,7 đến 7 triệu đồng.

Máy hút mùi gắn tường là loại máy hiện đại, được gắn trực tiếp trên tường dạng tivi. Loại mấy này thường được dùng cho không gian bếp rộng và có giá thành đa dạng (từ 2,4 đến 16 triệu đồng)

Máy Hút Mùi CS-HM2063
Máy Hút Mùi CS-HM2063

Máy hút mùi đảo là loại máy có kích thước lớn, thiết kế độc lập giữa phòng. Máy phù hợp với những cân hộ chung cư rộng, giá khá cao (15 đến 30 triệu).

Máy hút mùi âm bàn là loại mý hiện đaiaj nhất, được thiết kế am bàn dưới tủ, có khả năng đóng – mở khi cần thiết. Nếu không sử dụng, bạn có thể đóng chúng lại để tiết kiệm diện tích. Máy hút mùi âm bàn có giá thành cao (33 đến 69 triệu đồng).

Máy hút mùi bếp loại nào tốt – Tiêu chí chọn mua máy hút mùi bếp cho gia đình 

Khái niệm máy tốt không cố định mà chỉ được đánh giá dựa trên một vài tiêu chí. Dưới đây là tiêu chí đánh giá một chiếc máy hút mùi tốt mà bạn có thể tham khảo trước khi mua:

Tiêu chí về kiểu dáng

Mỗi loại máy hút mùi có một kiểu dáng khác nhau, phù hợp với không gian hiện đại và sang trọng. Bạn cần hiểu rõ phong cách không gian căn nhà của mình để có lựa chọn về kiểu dấng sản phẩm phù hợp.

Tiêu chí về công suất

Công sút mấy hút mùi rất đa dạng, rơi vào khoảng 350m3/giờ đến 1220 m3/giờ. Trong đó, máy có công suất nhỏ hơn hoặc bằng 600m3/giờ được coi là yếu, từ 700 đến 1000 m3/giờ được coi là trung bình và trên 1000m3/giờ được coi là cao. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên có lự chọn về công suất phù hợp.

Tiêu chí về kích thước

Máy Hút Mùi CS-HM2050
Máy Hút Mùi CS-HM2063

Máy hút mùi gia đình thường có kích thước 60, 70, 90cm. Có các loại kích thước này là vì chúng được thiết kế tương xứng với kích thước bếp nấu. Tuy nhiên, diện tích bếp tỷ lệ nghịch với công suất máy hút mùi. Bếp càng nhỏ thì càng cần máy có công suất lớn và ngược lại. Bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, mùi khi nấu ăn đậm đặc, cần máy công suất lớn để hút sạch mùi.

Tiêu chí về độ ồn 

Thông thường, mý có công suát càng lớn thì độ bền càng cao. Khi bạn chỉnh máy ở công suất cao hơn, độ ồn cũng tăng lên. Máy có độ ồn dưới 50dB là độ ồn thấp và ngược lại. Bạn nên lưu ý thông số này để có lựa chọn phù hợp. Máy có độ ồn càng thấp thì giá bán càng cao.

Tiêu chí về tính năng 

Máy hút mùi hiện nay có nhiều tính năng đa dạng như: phễu bắt khói, bảng điều khiển, nút điều chỉnh tốc độ, ống dãn, quạt, các bộ lọc và khay chứa dầu mỡ. Thiết kế máy có thể tháo lắp bộ lọc để vệ sinh dễ dàng.

Máy hút mùi hiện đại còn có hệ thống điều khiển bằng cảm ứng, cảm biến nhiệt độ và chế độ tự động ngắt khi quá nhiệt. Máy càng có nhièu tính năng hiện đại thì giá thành càng cao.

 

Xem thêm:

Cách lắp máy hút mùi đơn giản, hiệu quả nhất cho căn bếp

Hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi nhà bếp đơn giản

Tham khảo máy hút mùi bếp loại nào tốt nhất hiện nay?

CS-TECH tự hào là một trong những đơn vị cung cấp máy hút mùi tốt nhất thị trường hiện nay. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại mấy hút mùi tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận