Lợi ích về sức khỏe khi dùng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu ngày càng được chị em nội trợ sử dụng phổ biến trong những món ăn thường ngày. Nồi chiên không dầu là thiết bị gia dụng hỗ trợ chế biến các món ăn ít dầu mỡ, giúp bảo vệ tốt sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Các lợi ích của nồi chiên không dầu đối với với cơ thể

3 món ăn ngon tuyệt từ nồi chiên không dầu ngon như ngoài hàng

Giảm lượng chất béo ăn vào

Bởi vì cơ chế hoạt động của nồi chiên không dầu hoạt động bằng cách thổi một lượng không khí chạy quanh thực phẩm mà không sử dụng dầu để chiên như cách truyền thống. Trong quá trình làm chín thực phẩm, nồi chiên cũng giúp loại bỏ được lượng dầu, mỡ thừa không tốt cho sức khỏe, giúp giảm lượng chất béo nạp vào trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn thường xuyên sử dụng các thực phẩm chiên dầu có chứa các chất béo và calo sẽ có xu hướng mắc các bệnh béo phì cao hơn. Nhưng nồi chiên không dầu sẽ làm giảm sự hấp thụ các loại dầu không tốt cho sức khỏe, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Giảm nguy cơ hình thành chất độc acrylamide, tốt cho sức khỏe

Với các thực phẩm chiên nhiều dầu rất dễ hình thành các chất độc nguy hiểm như acrylamide, chất này thường sinh ra khi nấu với nhiệt độ cao. Chất độc acrylamide có thể gây ra các bệnh ung thư, tử cung, vú, tụy,… trên cơ thể.

Khi sử dụng các nồi chiên không dầu, bạn có thể tránh được các chất độc hình thành trong quá trình chế biến thực phẩm, bảo vệ sức khỏe gia đình.

Xem thêm: Nồi chiên không dầu có những đặc tính nào đặc biệt

Lưu ý sử dụng nồi chiên không dầu an toàn sức khỏe

Để có được những món ăn ngon và an toàn sức khỏe khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Cắt lát thực phẩm càng mỏng càng tốt để hạn chế thức ăn chiên trong khoảng thời gian dài trong nồi chiên không dầu.
  • Bạn cần sử dụng nồi chiên không dầu trong thời gian ngắn, chỉ tầm trong khoảng 5 – 10 phút.
  • Nhiệt độ sử dụng để làm chín thức ăn dưới 200 độ C nhằm hạn chế sản sinh các chất có hại ở nhiệt độ cao hơn.
  • Các hậu quả nếu không sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách

Có thể tạo ra các hợp chất độc hại khác

Khi sử dụng nồi chiên không dầu hạn chế được quá trình hình thành chất độc acrylamide, nhưng vẫn có thể tạo ra các chất độc khác. Theo cơ chế chiên trong không khí, nồi chiên không dầu có nguy cơ tạo ra các hydrocacbon thơm đa vòng và các amin dị vòng khi nấu ở nhiệt độ cao. Hai hợp chất này có khả năng gây ra đột biến gen, dẫn đến một số bệnh ung thư như: ung thư ruột, dạ dày, thận và bàng quang.

Thực phẩm chiên trong không khí không đảm bảo tốt sức khỏe

Sử dụng nồi chiên không dầu giúp hỗ trợ giảm cân, loại bỏ các chất độc hại, tuy nhiên với các thực phẩm được chế biến trong nồi chiên không đúng cách vẫn sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia khuyên rằng, cần hạn chế nạp các thực phẩm chiên dù là chiên dầu hay sử dụng nồi chiên. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách chế biến thực phẩm bằng phương pháp khác nhau như sử dụng lò nướng, áp chảo… giúp mọi người có được những thực đơn phong phú hơn và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận