Lịch sử ra đời của bếp từ – Thiết bị nhà bếp hiện đại nhất

Bếp từ, bếp điện từ đã dần trở lên quen thuộc và trở thành một thứ không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Tuy hiện nay có rất nhiều những loại bếp khác nhau nhưng bếp từ vẫn được đánh giá là bếp hiện đại, an toàn và tiết kiệm nhất. Bài viết này CS-TECH sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về lịch sử ra đời và các tính năng của bếp từ hiện nay nhé!

Câu chuyện về những chiếc bếp từ đầu tiên

Vào ngày cuối tháng 9 năm 1859, George B. Simpson người Mỹ đã phát hiện ra cách sử dụng dòng điện từ trường rồi chuyển thành nhiệt năng để nấu chín đồ ăn. Sự kiện này đã đặt một viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của loại bếp sử dụng điện này.

Bề mặt bếp được làm nóng nhờ các dây Platiumk được nâng cấp năng lượng từ pin với mục đích thuần túy của các nhà sáng chế để làm ấm phòng, nấu nước đun sôi và nấu chín thực phẩm.

Lịch sử ra đời của bếp từ - Thiết bị nhà bếp hiện đại nhất
Lịch sử ra đời của bếp từ – Thiết bị nhà bếp hiện đại nhất

Một phát minh khác từ Canada, Thomas Ahearn được biết đến với phát minh bếp lò điện ( Electric Cooking Range) vào năm 1882. Sau đó 10 năm, chiếc lò điện đầu tiên của ông đã được trưng bày tại khách sạn Windsor, Ottawa.

Năm 1893 tại chợ thế giới Chicago, chiếc bếp lò điện đầu tiên được đem ra triển lãm. Tại đây mô hình bếp điện khí hóa được trưng bày. Mặc dù được phát minh sớm hơn những lúc mới ra đời, những vì các tính năng công nghệ không quen thuộc nên nó không được phổ biến.

Cho đến tận năm 1930, sự trưởng thành của công nghệ đã cho phép bếp điện có thể thay thế cho bếp ga, đặc biệt là bếp trong các gia đình.

Chiếc bếp điện đầu tiên trên thế giới
Chiếc bếp điện đầu tiên trên thế giới

Chặng đường phát triển

Từ những phát minh ban đầu, công nghệ bếp điện đã sử dụng cuộn dây điện trở để làm nóng đĩa sắt nơi đặt nồi chảo nấu

Trong những năm 1970, công nghệ biến thể thứ 2 ra đời với loại bếp có mặt gốm thủy tinh xuất hiện. Bản chất của loại gốm này là dẫn nhiệt thấp nhưng lại cho phép bức xạ hồng ngoại đi qua rất tốt. Một cuộn dây đối nóng bằng điện và đèn Halogen được sử dụng như bộ phận phát nhiệt. Nhờ vào những đặc trưng vật lý của gốm thủy tinh, mặt bếp nóng nhanh hơn và ít được duy trì nhiệt sau đó. Riêng chỉ có đĩa đốt bên dưới nóng lên còn bề mặt bên trên thị vẫn mát. Loại bếp này đang được sử dụng rộng rãi hiện nay và nó có tên là bếp hồng ngoại.

Công nghệ thứ 3 ra đời trong lịch sử ra đời của bếp từ chính là bếp cảm ứng từ. Lúc đầu vốn bếp được phát triển cho các nhà bếp chuyên nghiệp những hiện nay nó đã gia nhập thị trường gia đình. Bếp cảm ứng làm nóng dụng cụ nấu trực tiếp thông qua cảm ứng điện từ và cần có dụng cụ nấu nhiễm từ.

Sự ra đời của sản phẩm này đã thực sự thành công nhờ vào bếp từ đôi. Đây là chiếc bếp từ có vùng nấu, phù hợp với phần lớn các gia đình có dưới 10 thành viên và cực kì thuận tiện, đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường mà giá cả lại vô cùng hợp lý. Hiện nay sản phẩm bếp từ đôi đang là sự lựa chọn hàng đầu của một số bà nội trợ.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ
Nguyên lý hoạt động của bếp từ

 

Các tính năng nổi trội của bếp từ đôi

Để xứng đáng có được vị trí dẫn đầu trong các thiết bị nhà bếp từ bếp từ hay bếp điện từ bao gồm nhiều các tính năng nổi trội hơn so với các loại bếp khác

– Bếp từ có kiểu dáng sang trọng, hiện đại, tinh tế với thiết kế mặt kính gọn nhẹ tôn thêm vẻ đẹp nội thất trong căn nhà của bạn

– Bếp từ tiết kiệm điện khi hiệu suất nấu ăn lên đến 90%

Sản phẩm bếp từ đôi CS-TECH
Sản phẩm bếp từ đôi CS-TECH

– Không còn lo ngại về vấn đề cháy nổ hay các khí độc từ bếp ga

– Không tỏa nhiệt nên nhiệt độ nhà bếp giảm đi đáng kể

– Bếp cực kì an toàn đặc biệt là đối với trẻ em và người già: Bếp cảm biến nhiệt, tự ngắt khi bếp quá nóng, được trang bị tính ăn an toàn trẻ em,..

– Có thể vệ sinh bếp dễ dàng sau khi nấu nướng

– Nhiều tính năng hiện đại giúp việc nấu ăn đơn giản hơn: Tính năng hẹn giờ, Inverter, tăng tốc, nhiều các chế độ nấu tích hợp sẵn,..

Bếp từ đem lại cho gia đình bạn rất nhiều sự tiện lợi. Hãy sắm ngay một chiếc bếp từ tại CS-TECH để có thể trải nghiệm hết các tính năng của bếp nhé!

XEM THÊM:

Dịch vụ lắp đặt bếp từ tại Hà Nội

Vì sao các sản phẩm bếp từ đôi thường đắt

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments