Kinh nghiệm kho cá bằng bếp từ ngon khó cưỡng

Bếp từ là một thiết bị nhà bếp sử dụng điện, có hiệu suất cao hơn rất nhiều so với các thiết bị khác. Chính vì vậy mà bếp từ có tốc độ đun nấu cực nhanh, thậm chí là có thể bị cháy nếu đun nấu quá lâu. Có lẽ vì vậy mà nhiều bà nội trợ thường khá lo ngại về vấn đề bếp từ có kho được cá, thịt hay chế biến được các món hầm hay không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Trên thực tế, ta hoàn toàn có thể kho cá bằng bếp từ, chỉ cần một chút chuẩn bị nguyên liệu cũng như chọn nồi kho và chế độ, công suất phù hợp là đã có ngay một nồi cá kho cực ngon. Dưới đây là một số mẹo để kho cá, kho thịt bằng bếp từ cực ngon.

Chọn nồi để kho cá bằng bếp từ

Dù là sử dụng bếp từ hay loại bếp ngoài đi chăng nữa, để có món kho ngon bạn cần chọn được nồi kho phù hợp. Thông thường với bếp gas, bếp củi, bếp điện thì nồi lý tưởng để kho cá là nồi đất hoặc nồi sứ dày. Tuy nhiên với bếp từ thì sẽ hơi khác, bếp từ khá kén nồi và chỉ nhận nồi có đáy kim loại nhiễm từ. Vì thế để chọn nồi cho món kho ngon, thì người dùng thường có 2 lựa chọn như sau:

– Sử dụng đĩa chuyển nhiệt cho nồi đất: Với đĩa chuyển nhiệt, bạn có thể nấu mọi loại nồi trên bếp từ kể cả nồi đất. Tuy nhiên cách làm này không được khuyên dùng vì hiệu suất cao của bếp từ có thể bị mất đi trong quá trình truyền từ đĩa đến đáy nồi.

– Sử dụng nồi khi chuyên dụng dành cho bếp từ: Nồi kho chuyên dụng dành cho bếp từ là nồi được làm bằng kim loại nhiễm từ nhưng có lớp đấy dày, đảm bảo dù đun trong nhiệt độ cao và thời gian lâu những cũng đảm bảo được độ thơm ngon.

Bạn có thể sử dụng nồi đất để kho cá khi kết hợp với một chiếc đĩa chuyển nhiệt

Chọn mức nhiệt cho món kho phù hợp

Với các món kho bạn chỉ cần khởi động bếp và chọn mức công suất phù hợp. Sản phẩm bếp từ CS-TECH cho 9 mức công suất giúp bạn gia tăng nhiệt độ ở nhiều mức khác nhau giúp bạn điều chỉnh phù hợp cho từng loại món ăn, thấp nhất là mức 1 với mức công suất tương đương là 100W.

Đặc biệt, với chức năng thông minh Inverter bếp từ nấu liên tục không ngắt quãng. Từ đó sẽ làm hài lòng tất cả các chị em nội trợ bởi các món kho, món hầm đòi hỏi giữ nhiệt liên tục ở cùng một mức nhiệt độ.

 

Kinh nghiệm kho cá bằng bếp từ ngon khó cưỡng
Kinh nghiệm kho cá bằng bếp từ ngon khó cưỡng

Chức năng này giúp các chị em nấu những món kho ngon chuẩn vị, thắm đượm như đang nấu bằng bếp củi, gẩy than đỏ rực như những nồi các kho của ông bà ta ngày xưa.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi nấu món kho là ban đầu hãy để bếp ở mức 5-6, để cá săn và thấm gia bị. Đến khi nồi cá sôi thì bạn có thể giảm nhiệt xuống thấp hơn. Sau 15 phút nên giảm nhiệt độ xuống mức 2,3 để món ăn được ngấm đều gia vị. Sau khoảng 25-30 phút, bạn có thể tắt bếp và ta đã có ngay một món kho thơm ngon chuẩn vị và cực kỳ hấp dẫn.

Kho cá bằng bếp từ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà lại “Ngon Khó Cưỡng”

Bên cạnh đó, kho các bằng bếp từ còn đem lại cho bạn lợi ích nổi bật sau:

– Rút ngắn thời gian kho chỉ bằng ¼ so với việc bạn sử dụng bếp ga hay bếp điện.

– Bạn có thể sử dụng mức nhiệt thấp, hẹn giờ và tranh thủ chế biến các món ăn khác cho gia đình mình.

Trên đây là những chia sẻ về cách kho cá “ ngon khó cưỡng”. Chúc các bạn sẽ có một bữa cơm thật ngon với món cá khó cùng gia đình.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại CS Việt Nam

Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội

Hotline:  0922 868 768

Facebook: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Email: [email protected]

Website: www.cstechgroup.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận