Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà đơn giản nhất

Hướng dẫn sửa bếp từ giống như một bảng chỉ đường giúp bạn có thể tự sửa bếp từ khi gặp lỗi. Trong khi sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi những lỗi thường gặp ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng. Tham khảo hướng dẫn dưới đây của CS-TECH để quá trình nấu nướng của gia đình không bị gián đoạn nhé.

Vì sao bạn nên tìm hiểu hướng dẫn sửa bếp từ?

Bếp từ sử dụng trong thời gian dài có thể mắc một số lỗi từ đơn giản đến phức tạp. Những lỗi thường gặp ở bếp từ bao gồm:

Bếp từ nóng yếu, chậm làm chín thức ăn

Đối với bếp từ đơn, trường hợp này thường xảy ra do quá nhiệt (nhiệt độ để ở mức quá cao). Lúc này, bếp sẽ tự động yếu đi và nước không sôi dù đang bật bếp. Còn đối với bếp từ cao cấp, hiện tượng này xảy ra có thể do sự hoạt động không ổn định của điện áp hoặc tụ điện trong bếp bị hỏng.

Bếp từ ngắt đột ngột hoặc đóng ngắt liên tục

Bếp từ đóng ngắt liên tục có thể do ổ cắm điện lỏng. Tuy nhiên, lỗi này cũng có thể xảy ra do lỗi quạt tản nhiệt hoặc do bo mạch bếp bị hỏng.

hướng dẫn sửa bếp từ

Bếp từ bị mất nguồn

Lỗi mất nguồn ở bếp từ có thể xảy ra do không vệ sinh, lau chùi hoặc do bụi bẩn, thức ăn. Côn trùng cũng là một nguyên nhân dẫn tới hỏng mạch hoặc khiến bếp không được tiếp xúc với nguồn điện.

Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà đơn giản nhất

Để sửa lỗi bếp từ, bạn cần tìm ra nguyên nhân chính xác rồi khắc phục.

Sửa lỗi bếp nóng yếu

Để sửa lỗi bếp từ nóng yếu, bạn cần tắt bếp rồi chờ một lát, chờ cho nhiệt độ bếp hạ thấp rồi mới bật lại. Bạn cũng nên kiểm tra nguồn điện để chắc chắn rằng phích cắm bếp từ được cắm riêng một ổ.

Sửa lỗi bếp ngắt đột ngột hoặc đóng ngắt liên tục

Để sửa lỗi bếp từ ngắt đột ngột hoặc đóng ngắt liên tục, bạn thực hiện:

  • Kiểm tra lại điện áp của bếp. Mỗi bếp từ đều có mạch điện để nhận biết điện áp nuôi đang ở giá trị nào. Nếu sử dụng bếp từ ở nguồn nuôi không ổn định, điện áp có giá trị quá nhỏ có thể dẫn đến hiện tượng bếp bị ngắt phần điện kích cho khối công suất.
  • Kiểm tra lại tụ điện xem nó có bị hỏng hay không. Bếp hoạt động trong thời gian dài rất dễ dẫn đến một số lỗi do linh kiện bị “già hóa”. Nếu không thể tự sửa, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng để có thể được hỗ trợ.
hướng dẫn sửa bếp từ
Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà đơn giản nhất

Sửa lỗi bếp từ bị mất nguồn

Đối với lỗi bếp từ bị mất nguồn, bạn nên vệ sinh, lau chùi bếp. Vệ sinh, lau chùi thường xuyên sẽ đảm bảo mạch thông thoáng, dễ tiếp xúc với nguồn điện.

Mua bếp từ chất lượng, ít lỗi ở đâu?

Chọn mua bếp từ chất lượng là điều đầu tiên bạn có thể làm để tránh lỗi ở bếp. Để được tư vấn về bếp từ chất lượng, Quý khách vui lòng liên hệ với CS-TECH để được hỗ trợ và báo giá.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận