Có nên lựa chọn bếp từ Inverter cho gia đình hay không?

Bếp từ Inverter với công nghệ tiết kiệm điện hiện đại đang được nhiều gia đình “săn lùng” hiện nay. Nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu bếp từ Inverter là gì và có tốt không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về bếp từ Inverter để bạn có lựa chọn tốt nhất.

Bếp từ Inverter là gì?

Công nghệ Inverter là gì?

Inverter là công nghệ biến tần. Công nghệ này cho phép biến đổi những chỉ số sau:

  • Tần số (Hz)
  • Cường độ dòng điện (Am)
  • Hiệu điện thế (V)

Quá trình biến đổi này nhằm hướng đến mục đích làm tăng, giảm công suất thiết bị có sử dụng lõi từ.

Công dụng chính của công nghệ inverter là làm giảm lượng điện năng tiêu thụ ở các sản phẩm có sử dụng lõi từ. Các thiết bị sử dụng lõi từ trong gia đình bao gồm: bếp từ, tủ lạnh, điều hòa,… Công nghệ này cũng giúp thiết bị tự động điều chỉnh công suất về mức phù hợp để không hao tổn lượng điện năng quá nhiều. Bếp có cảm biến thông minh sẽ tự động điều chỉnh công suất liên tục để mức nhiệt tương đương với con số được người dùng lựa chọn.

bếp từ inverter

Bếp từ ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện năng hàng đầu

Công nghệ Inverter được ứng dụng vào bếp từ mang đến cho bếp khả năng tiết kiệm điện vượt trội. Vốn dĩ bếp từ đã không tiêu hao quá nhiều năng lượng do không hao phí ra môi trường ngoài. Khi được kết hợp công nghệ này, khả năng tiết kiệm điện của bếp còn tăng lên gấp nhiều lần.

Bếp từ công nghệ Inverter hoạt động với nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện FOUCAULT. Cụ thể, nguyên lý được mô tả như sau:

  • Phía dưới kính cách nhiệt, chịu lực của bếp từ được đặt một cuộn dây dẫn điện. Khi có dòng điện chạy qua, cuộn dây tạo ra từ trường trong bán kính khoảng vài milimet tính đến bề mặt đáy.
  • Đáy nồi làm từ kim loại nhiễm từ, khi nằm trong từ trường sẽ sinh ra điện (dòng điện Foucault) và làm chín thức ăn. Khi nhấn nút tăng/giảm nhiệt đun, cường độ từ trường đã được thay đổi. Bếp từ công nghệ Inverter thay đổi tần số dòng điện bằng các mạch biến tần giúp lượng điện năng tiêu thụ giảm đáng kể.

Xem thêm:

Tư vấn mua bếp từ phù hợp với gia đình bạn

Nên mua bếp từ tiết kiệm điện của hãng nào?

Bếp từ Inverter có tốt không?

Nếu bật bếp với công suất thấp, bếp từ không ứng dụng công nghệ Inverter thường tự động bật/tắt để đảm bảo mức nhiệt cung cấp đúng bằng con số được người dùng lựa chọn. Việc bật/tắt liên tục sẽ dẫn đến tiêu hao rất nhiều điện năng và thời gian nấu ăn kéo dài.

Mức tiêu thụ điện năng của bếp công nghệ Inverter thấp hơn bếp thường khoảng 5 – 10% và có thể lên đến 40% với những dòng bếp cao cấp. Bếp từ được ứng dụng công nghệ Inverter cũng có khả năng tiết kiệm điện tăng gấp nhiều lần so với loại bếp thông thường.

Như vậy, có thể thấy bếp từ ứng dụng công nghệ tiết kiệm điện hiện đại rất tốt và đáng để bạn đầu tư cho gia đình. Đi cùng với chất lượng, giá thành máy cũng cao hơn bếp thường nên bạn cần cân nhắc trước khi chọn mua.

tư vấn mua bếp từ
Có nên lựa chọn bếp từ Inverter cho gia đình hay không?

Bếp từ Inverter có những tính năng nào nổi bật?

Ngoài khả năng tiết kiệm điện, bếp Inverter còn có nhiều tính năng nổi bật, không có ở loại bếp thông thường như:

  • Chế độ nấu nhanh (Booster)
  • Chế độ giữ ấm, nấu cháo, rã đông, xào, rán,…
  • Không tự đóng ngắt gián đoạn

Với những tính năng nổi bật kể trên, bếp từ loại này được sử dụng bởi đa số gia đình hiện nay. Bạn có thể chế biến được nhiều loại món ăn chỉ với một loại nồi (nồi kim loại nhiễm từ) và không mất quá nhiều thời gian.

Trên đây là những chia sẻ của CS-TECH về bếp từ Inverter. Để được tư vấn kỹ hơn về từ loại bếp từ và đặt mua sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận