Cách lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát phù hợp và an toàn

Bạn có thể chưa biết vị trí lắp đặt máy rửa bát ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và sự an toàn cho người dùng. Và nó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây CS-TECH sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách lựa chọn vị trí để lắp đặt máy rửa bát theo đúng tiêu chuẩn.

 

Lưu ý về vị trí lắp đặt máy rửa bát an toàn và tiện lợi

Để chọn được những vị trí đặt máy rửa bát sao cho quá trình sử dụng được thuận tiện đồng thời đảm bảo được các yếu tố an toàn thì bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Lưu ý về vị trí cấp và thoát nước của máy rửa bát

Máy rửa bát cần được đặt tại những vị trí thuận tiện cho việc cấp và thoát nước trong quá trình hoạt động, song bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một số những điểm sau:

– Không đặt máy quá xa nguồn nước xả hay cấp nước tránh dẫn ống lằng nhằng

– Miệng ống xả nước không được cao hơn 60cm so với mặt bằng vị trí kê máy rửa.

– Không đặt máy tại những vị trí ẩm ướt, tránh gây ẩm mốc làm hỏng linh kiện và các phụ kiện bên trong.

Máy rửa bát GALANZ W60B1A68
Máy rửa bát GALANZ W60B1A68

Lưu ý về nguồn điện cấp cho máy rửa bát

Là thiết bị sử dụng điện năng để hoạt động, vị trí đặt máy rửa bát nên thuận tiện cho đường điện để vị trí của máy phù hợp với đường dây điện trong nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thêm một số những điểm sau:

– Không sử dụng ổ điện với các thiết bị có nguồn công suất lớn khác

– Nguồn điện không được để quá gần nguồn nước

– Không để dây dẫn quá dài, hoặc những nơi quá chật chội bí bách vì nó sẽ tạo điều kiện cho chuột bọ gấm nhấm dây dẫn.

– Nên sử dụng thêm thiết bị ổn áp trong nhà để ổn định dòng điện.

Lưu ý về nguồn điện cấp cho máy rửa bát
Lưu ý về nguồn điện cấp cho máy rửa bát

 

Lưu ý về vị trí trí lắp đặt máy rửa bát tiện lợi cho người dùng

Vấn đề này là một điều hết sức đơn giản bởi chúng ta chỉ cần lựa chọn những nơi mà tạo điều kiện cho những thao tác sử dụng thuận tiện nhất. Với máy rửa bát chúng ta cần chọn những vị trí trong bếp để sao cho sau khi dọn mâm bát thì bạn có thể nhanh chóng loại bỏ thức ăn thừa và xếp bát vào trong máy. Vị trí kê đặt máy rửa bát gần với chạn để sau khi hoàn thành chu trình rửa bạn sẽ dễ dàng úp bát lên mà không cần di chuyển xa xôi hay mất công bê nhiều lần. Với máy rửa âm tủ thì việc lựa chọn vị trí sẽ không khó khăn nên bạn hãy chọn những vị trí sao cho thuận tiện và không cản trở các công việc khác trong nhà.

Những vị trí kê bát theo từng loại

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy rửa bát khác nhau. Vì vậy chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát sao cho phù hợp cũng phụ thuộc vào từng loại máy.

Tùy vào từng loại máy rửa bát, có thể lựa chọn các vị trí lắp đặt khác nhau
Tùy vào từng loại máy rửa bát, có thể lựa chọn các vị trí lắp đặt khác nhau

Vị trí lắp đặt của máy rửa bát âm tủ

Với những loại máy rửa bát âm tủ, chúng ta có thể dễ dàng hơn cho quá trình lựa chọn vị trí. Thông thường máy rửa bát âm tủ sẽ được đặt ở dưới tủ bếp . Loại máy này bạn có thể đặt dưới chân nên cần có khoảng cách với các thiết bị có công suất lớn. Đặc biệt với những thiết bị có tỏa nhiệt như tủ lạnh, bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại.

Đối với máy rửa bát độc lập

Thiết bị máy rửa bát độc lập thường có kích thước lớn và khá cồng kềnh nên cần chọn vị trí như cạnh tủ bếp, gần ban công. Nếu không gian bếp nhà bạn qua nhỏ thì bạn cũng cũng thể đặt âm tủ hay các hốc tủ bếp. Bạn cần lưu ý để thiết bị tránh xa những đồ dùng tỏa nhiệt trong quá trình sử dụng như các loại bếp.

Máy rửa bát mini

Đối với máy rửa bát mini thì việc chọn vị trí lắp đặt vô cùng đơn giản vì kích thước của chúng rất nhỏ nên có thể để ở bất kỳ vị trí nào mà bạn cảm thấy thuận tiện nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý các vấn đề an toàn, phù hợp với nguồn điện và nước và thuận tiện cho quá trình sử dụng. Bạn có thể lựa chọn ngay trên đảo bếp, trên kệ bếp hoặc thậm chí là trên bàn ăn ( Nếu bàn ăn cho diện tích lớn).

Với những chia sẻ trên , chúng tôi hy vọng các bạn có thể chọn được vị trí phù hợp nhất cho máy rửa bát của gia đình mình.

>> XEM THÊM:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút mùi kêu to

Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại an toàn tiết kiệm

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận