Bí kíp sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng trong gia đình

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm bếp từ thông minh nhưng chưa được mọi người tin dùng nhiều do còn băn khoăn vấn đề nó có tiêu tốn nhiều điện năng không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bí kíp sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng mà ai cũng nên biết.

Sử dụng đúng chế độ khi nấu ăn

Mỗi món ăn sẽ có chế độ nấu riêng biệt. Vì vậy, trong quá trình nấu nướng người dùng cần sử dụng đúng chế độ nấu ăn để tiết kiệm điện; tránh tình trạng thất thoát điện năng.

Bên cạnh đó người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng; để có thể thao tác thành thạo các kỹ năng đạt hiệu quả nấu ăn cao hơn.

Sử dụng đúng chế độ nấu ăn của bếp từ
Sử dụng đúng chế độ nấu ăn của bếp từ

Không sử dụng nhiệt độ quá cao để nấu thức ăn

Khi nấu ăn để cho nhanh mọi người thường sử dụng nhiệt độ cao để nấu. Tuy nhiên, điện năng lại tiêu thụ rất lớn; hao phí nhiều ra ngoài môi trường rất là lãng phí.

Vậy nên,khi sử dụng nấu ăn người dùng nên chỉ để mức độ cao trong vài phút đầu để thức ăn sôi và bật nhỏ đi khi thức ăn đã sôi.

Tắt bếp trước mấy phút khi thức ăn chuẩn bị chín

Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện năng. Tắt bếp trước mấy phút thì bếp vẫn còn nóng để có thể làm chín được thức ăn như ý muốn của bạn.

Chọn đúng xoong nồi để nấu- Cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện

Khi sử dụng bếp từ bạn cần chọn đúng loại xoong nồi để nấu. bạn nên chọn các nồi có chất liệu như thép, sắt tráng men, inox, nồi có đáy từ,… Nhưng tuyệt đối không dùng nồi nhôm.

Bộ xoong nồi thích hợp dùng cho bếp từ
Bộ xoong nồi thích hợp dùng cho bếp từ

Khi sử dụng đúng chất liệu sẽ làm cho bạn nấu nướng nhanh hơn; tiết kiệm điện và thời gian nấu hơn.

Bếp từ có nhiệt độ rất cao nên bạn cần chọn 1 số dụng cụ nấu phù hợp như các loại có chất liệu bằng gỗ; chịu được nhiệt cao. Không nên sử dụng các loại có chất liệu kim loại sẽ dẫn nhiệt gây ra bị bỏng. Hay là các loại có chất liệu bằng nhựa dễ bị tan chảy ở nhiệt độ cao.

Đặt đúng nồi vào vị trí, điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Nếu bạn đặt đúng nồi vào vị trí của bếp sẽ giúp nấu nhanh hơn; tiết kiệm điện năng hơn, tránh tình trạng hao phí, thất thoát năng lượng điện trong khi nấu.

Bên cạnh đó, khi đặt đúng vị trí sẽ làm trọng lượng của nồi phân bổ đều lên trên bề mặt bếp.

Có rất nhiều người điều chỉnh nhiệt độ rồi mới để nồi lên bếp. Điều này gây ra lãng phí điện năng không cần thiết; bạn có thể chỉnh vị trí đặt nồi rồi mới chỉnh nhiệt độ. Nó sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn; tiết kiệm điện và thời gian nấu nướng.

Vệ sinh sạch sẽ bếp- Mẹo sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng

Nếu để bếp luôn bám dầu mỡ hay các vết bẩn sẽ làm giảm tình trạng truyền nhiệt của bếp. Gây ra tình trạng hao tốn điện năng. Ngoài ra, để lâu các vết bẩn gây ra tình trạng cháy khét và dẫn đến bị nứt bề mặt bếp.

Vậy nên để sử dụng bếp từ tiết kiệm điện thì mọi người hãy thường xuyên vệ sinh bếp nhé. Nếu có thể bạn nên vệ sinh chúng mỗi ngày.

Xem thêm:

Bài viết trên đây, tổng hợp lại tất cả các mẹo sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng cho hộ gia đình. Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những bí kíp dùng bếp điện từ chuẩn và tiết kiệm điện năng nhất năm 2022. 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận