Bếp từ quạt không chạy vì lý do gì, cách xử lý như thế nào?

Bếp từ quạt không chạy là một trong những lỗi thường gặp ở bếp từ hiện nay. Nguyên nhận của hiện tượng này và cách khắc phục như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của CS-TECH để quá trình đun nấu hiệu quả hơn nhé.

Bếp từ quạt không chạy vì lý do gì?

Quạt gió là bộ phận tản nhiệt của bếp. Bởi vậy, nếu quạt không hoạt động, bếp sẽ bị nóng và dẫn đến tình trạng cháy chập, mất an toàn. Quạt bếp từ đột nhiên không hoạt động có thể do một số lý do sau:

Quạt không chạy vì lỗi bo mạch

Nguyên nhân đầu tiên khiến quạt bếp từ không chạy đó là bo mạch bếp bị hỏng. Lúc này, bạn có thể gặp các hiện tượng:

  • Bật bếp không lên
  • Bếp vào điện nhưng quạt không quay

Để khắc phục hiện tượng này, bạn cần kiểm tra bo mạch của bếp, sau đó thay thế các bo mạch bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn không nên vội vàng vứt bỏ bếp mà chỉ cần thay bo mạch là được.

Quạt không chạy vì lỗi kết nối dây dẫn

Một nguyên nhân phổ biến thứ hai đó là lỗi kết nối dây dẫn. Dây dẫn này nối quạt gió đến bo mạch. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại dây dẫn xem dây có bị lỏng hoặc đứt hay không. Nếu có, hãy kết nối lại hoặc thay thế để đảm bảo hoạt động của quạt gió.

Quạt không chạy vì bếp đã cũ, hết hạn sử dụng

Quạt gió của bếp cũng có thể không chạy vì bị cũ đi cùng tuổi thọ bếp. Tình trạng này cũng có thể xảy ra vì bếp sử dụng loại quạt kém chất lượng. Để xử lý tình trạng này, bạn cần thay thế quạt gió bếp từ cũ bằng một chiếc quạt gió mới. Quạt gió mới cần đảm bảo chất lượng để không cần thay thế quá nhiều về sau.

Quạt không chạy vì bếp lâu ngày không được vệ sinh

Đối với dòng bếp từ dương, quạt rất dễ bị bám bẩn vì không được che chắn, bảo vệ. Đối với nguyên nhân này, bạn chỉ cần tiến hành vệ sinh lại bếp, đặc biệt vệ sinh kỹ bộ phận quạt gió và xem quạt có vướng mắc vật cản hay không. Nếu có, hãy loại bỏ ngay các vận cản để mở lối cho quạt hoạt động bình thường.

bếp từ quạt không chạy

Xem thêm:

Hướng dẫn sửa bếp từ tại nhà đơn giản nhất

Cách vệ sinh bếp từ đúng và đơn giản nhất

Cách xử lý bếp từ quạt không chạy như thế nào?

Với những nguyên nhân phía trên, có thể tổng hợp lại các cách xử lý quạt bếp từ không chạy như sau:

  • Kiểm tra và thay thế bo mạch của bếp
  • Kiểm tra và kết nối lại hoặc thay thế dây dẫn từ bo mạch đến quạt
  • Kiểm tra và thay mới quạt gió
  • Vệ sinh, bảo dưỡng bếp thường xuyên

Nếu đã thử những cách trên mà quạt vẫn không chạy, có thể bếp từ của gia đình bạn đã quá “già”. Lúc này, bạn nên thay thế thiết bị bằng một chiếc bếp từ mới. Nếu không chắc chắn về khả năng của bản thân hoặc thiếu thiết bị, bạn nên liên hệ với các đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng để được hỗ trợ tàì nguyên nhân sửa chữa.

Cách chọn bếp từ chất lượng để tránh lỗi bếp từ quạt không chạy

Bước đầu tiên để đảm bảo bếp từ ít mắc lỗi đó là lựa chọn bếp từ chất lượng. Để chọn được bếp từ chất lượng, bạn nên liên hệ với những đơn vị phân phối bếp từ uy tín, được người dùng phản hồi tốt. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm bếp từ chất lượng cao của CS-TECH để có thêm lựa chọn. Các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo về chất lượng, mẫu mã và có chế độ bảo hành đầy đủ. Quý khách muốn mua hàng vui lòng liên hệ với CS-TECH để được tư vấn và báo giá cụ thể từng sản phẩm.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận